Nguyễn Bá Toàn và khát vọng khẳng định bản lĩnh đàn ông Việt Nam

Rất nhiều người nói về sáng tạo, nhưng ít ai dám mạo hiểm với những gì đang có để theo đuổi sáng tạo đến cùng. Đó là lý do tại sao ý tưởng sáng tạo không phải là vấn đề, mà biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực mới là điều khó khăn và là chìa khóa dẫn đến thành công. Doanh nhân Nguyễn Bá Toàn – người đang điều hành một lúc 3 công ty (công ty TNHH Thương Mại và Du lịch Khát Vọng Việt, Công ty TNHH Thương Mại Đặc Sản Việt Nam, Công ty TNHH ODC Việt Nam) bắt đầu chia sẻ câu chuyện kinh doanh của mình như thế.

Sáng tạo không ngừng

Tốt nghiệp Khoa Xây dựng cầu đường – Đại học Giao thông vận tải, sau vài năm lặn lội với nghề, làm thuê cho các công ty trong và ngoài nước với công việc ổn định và mức thu nhập khá. Nhưng nhận thấy bản thân mình không phù hợp với công việc kỹ sư cầu đường, anh mạnh dạn từ bỏ và thành lập công ty trong lĩnh vực du lịch.

Công ty TNHH thương mại và du lịch Khát Vọng Việt ra đời năm 2008 với sự khát khao cống hiến cháy bỏng của tuổi trẻ. Nhưng thường trường không đơn giản như chúng ta tưởng tượng, khó khắn trăm bề về chuyên môn, kỹ năng bán hàng, kỹ năng marketing, thu hút đội ngũ nhân viên giỏi,…đều là bài toán khó đối với cá nhân người lãnh đạo trẻ tuổi như anh Nguyễn Bá Toàn. Đứng trước nhiều áp lực, nếu người lãnh đạo thiếu bình tĩnh hay nóng vội sẽ đưa ra những quyết định sai lầm. Càng khó khăn, mình càng phải chứng minh khả năng lãnh đạo và không thể buông bỏ trách nhiệm, đầu óc tôi lúc nào cũng căng như dây đàn để tìm giải pháp duy trì hoạt động của Công ty và đảm bảo công việc, cuộc sống cho nhân viên, anh Toàn chia sẻ. Bằng nỗ lực của bản thân và xác định hướng đi đúng đắn, doanh nghiệp đã vượt qua khủng hoảng tài chính và tạo đà đi lên.

Sau 4 năm anh Nguyễn Bá Toàn nhận thấy tiềm năng phát triển ngành du lịch và ẩm thực đặc sản Việt Nam. Anh quyết định thành lập Công ty thương mại đặc sản Việt Nam với thương hiệu DASAVINA. Món cá kho làng Vũ Đại được Công ty đầu tư chế biến bởi bàn tay tài hoa của các đầu bếp có kinh nghiệm nhất trong làng. Anh kiểm duyệt nghiêm ngặt từng khâu từ chọn nguyên liệu, nhiên liệu đến khi chế biến thành phẩm để có những niêu cá chất lượng đồng đều và hương vị hấp dẫn. Nguyên liệu được tuyển chọn là cá trắm đen, to chắc thơm đặc trưng. Cá được kho bằng niêu đất và đun nóng bằng củi nhãn,…Niêu cá kho làng Vũ Đại ai được ăn một lần sẽ nhớ mãi hương vị ấy, nó mang đậm hương vị của làng quê Việt, giản dị gần gũi mà tinh tế…

Bên cạnh món cá kho làng Vũ Đại, anh Nguyễn Bá Toàn còn tập trung kinh doanh những món ăn đặc sản của các vùng miền trên đất nước như: Chả mực Hạ Long, chả cá thu, mực một nắng, mực khô, bánh gai Ninh giang,…Công ty TNHH đặc sản Việt Nam với thương hiệu DASAVINA với mục tiêu sẽ sản xuất và phân phối tất cả các mặt hàng đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

Trong thời gian duy trì và phát triển 2 công ty về du lịch về du lịch và đặc sản Việt Nam, anh Nguyễn Bá Toàn còn đầu tư nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực sinh lý đàn ông. Anh thành lập thêm công ty TNHH ODC Việt Nam với mong muốn đem tất cả những kiến thức, trách nhiệm và đặc biệt là những trải nghiệm bản thân vào trong chương trình ODC – phương pháp khắc phục yếu sinh lý và xuất tinh sớm không dùng thuốc mà bằng phương pháp tập luyện và ăn uống khoa học để mọi người biết đến nhằm nâng cao bản lĩnh đàn ông. Đến nay chương trình này đã có gần 4.000 người tham gia và tỉ lệ thành công khá cao. Chương trình ODC đã phục vụ hàng ngàn khách hàng không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều người Việt đang sinh sống ở nước ngoài như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, Đài Loan, Singapore, Malaysia, Nga, Séc, Đức, Slovakia …

Đây là phương pháp học trực tuyến trên internet nên rất thuận tiện. Khi trở thành học viên ODC, các học viên sẽ được cấp mật khẩu để đăng nhập vào website và được đội ngũ huấn luận viên hướng dẫn các bài tập thực hành. Chương trình bao gồm 28 bài tập luyện. Phương pháp này dựa trên dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học và đã được chứng minh là rất hiểu quả. Mục tiêu của chương trình đề ra là “Vì 1 triệu gia đình Việt Nam hạnh phúc”.

Trải qua một chặng đường khá dài, lúc thăng trầm, song những lúc cam go, người lãnh đạo càng phải tỉnh táo, sáng suốt và không ngừng sáng tạo để dẫn lối cho doanh nghiệp của mình vượt qua khó khăn. “Mỗi thứ tôi có được đề là niềm vui, bởi đó chính là thành quả của sự năng động sáng tạo, cống hiện một cách nghiêm túc và đầy trách nhiệm chó sự nghiệp kinh doanh của mình. Song, niềm vui lớn nhất chính là sự gắn bó đoàn kết của nhân viên trong công ty. Chúng tôi luôn coi nhau như một gia đình và nhận được sự tin tưởng ngày càng nhiều của khách hàng ”. Anh Toàn chia sẻ.

 

Tạo ra giá trị mới

Kể từ khi thành lập, mục tiêu mà anh Nguyễn Bá Toàn luôn theo đuổi đó là đáp ứng nhu cầu ngày một cao của xã hội. Vì sự phát triển của xã hội là không có điểm dừng, nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp, cuộc sống vợ chồng viên mãn, hạnh phúc ngày một cao,…Chính sự theo đuổi này đã tạo nên những cột mốc như Công ty du lịch Khát Vọng Việt, Công ty đặc sản Việt Nam, Công ty TNHH ODC Việt Nam lần lượt ra đời.

Tất cả ý tưởng và hành động của anh Nguyễn Bá Toàn đều bắt nguồn từ phương pháp kinh doanh lấy khách hàng làm trọng. “Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội ngày càng phát triển và thịnh vượng. Do đó, điều quan trọng là chúng tôi luôn áp dụng quy tắc lấy khách hàng làm trọng trong mọi hoạt động kinh doanh, bao gồm việc phát triển sản phẩm, dịch vụ và các hoạt động bán hàng“, anh Nguyễn Bá Toàn bộc bạch.

Vạch ra con đường đi đúng đắn, anh thấy vui khi có phản hồi tích cực từ khách hàng. Vào những dịp lễ tết, món cá kho làng Vũ Đại luôn trong tình trạng đáp ứng không kịp những đơn hàng của khách. Đó là sự đông viên và khích lệ rất nhiều đối với đội ngũ cán bộ nhân viên trong Công ty để có tinh thần làm việc không mệt mỏi. Hay những bình luận của học viên về chương trình học ODC nâng cao bản lĩnh đàn ông Việt. Những bình luận như: Bài tập thực sự bổ ích, Tôi đã học xong chương trình và thấy kết quả tích cực. Tôi đã tiến bộ rõ rệt. tôi thấy có kết quả, cải thiện hơn, tự tin hơn…, tất cả những điều đó là niềm hạnh phúc rất lớn đới với người sáng lập và truyền dạy kiến thức.

Anh Nguyễn Bá Toàn tâm sự: “Ước mơ của tôi không chỉ làm giàu cho mình mà còn tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hàng chục nhân viên cũng nhiều hộ gia đình ở làng Vũ Đại. Điều quan trọng hơn là góp phần đưa những tinh hóa ẩm thực dân tộc đến nhiều vùng trong cả nước và bạn bè thế giới“. Món cá kho làng Vũ Đại của anh đã vinh dự nhận nhiều giải thưởng, bằng khen vịnh danh như: “Giải vàng Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt“,“Thương hiệu uy tín, nổi tiếng được tin dùng“,“Sản phẩm Tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng“,“Thương hiệu Phát triển bền vững“…Cơ sở chế biến cá kho của anh Toàn còn được chọn là đại diện duy nhất của khu vực châu Á Thái Bình Dương mà Google về quay clip, quảng bá thương hiệu đặc sản món ăn ngon của Việt Nam.

Với những nỗ lực không mệt mỏi và say sưa nghiên cứu tìm tòi sáng tạo trong kinh doanh, anh Nguyễn Bá Toàn đã được bầu chọn vào “Top 100 phong cách doanh nhân tiêu biểu Việt Nam năm 2011“, được bộ Tài nguyên và môi trường trao tặng danh hiệu “Nhà quản lý sáng tạo tiên phong vì cộng đồng năm 2014“. Mới đây, anh Nguyễn Bá Toàn còn vinh dự được diện kiến Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trong chương trình “Tự hào thương hiệu Việt Nam 2015“. Vào dịp đại lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2 tháng 9 sắp tới, anh Nguyễn Bá Toàn sẽ là 1 trong 70 doanh nhân Việt Nam được Đảng và Nhà nước trao tặng “Tượng vàng Thánh Gióng- Vinh quang Việt Nam“ vào ngày 16 tháng 8 năm 2015 tại Nhà hát Lớn, thủ đô Hà Nội…

 

Chặng đường phát triển nền kinh tế và sự phát triển của cộng động doanh nhân Việt Nam vẫn đang còn nhiều thách thức và cơ hội. Nhưng một điều không thể phủ nhận, đó là: với tầm nhìn, sự quyết tâm và tinh thần sáng tạo của các thế hệ doanh nhân đã và đang góp phẩn quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và cũng là động lực thúc đẩy họ vươn tới thành công. Chúc cho anh Nguyễn Bá Toàn luôn giữ vững tinh thần và sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

Share This Post

One Comment - Write a Comment

Comments are closed.